Tảo xoăn Spirulina có lợi cho sữa mẹ

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Một điều vô cùng quan trọng là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, mà còn tốt cho bạn nữa ! Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

Sữa mẹ tập trung phát triển trí tuệ của trẻ chứ không tập trung vào tăng cân như một số loại sữa khác ngoài thị trường

Là sữa mẹ không chỉ là đồ ăn, sữa mẹ chứa nhiều kháng thể, sữa mẹ biến đổi thành phần theo từng ngày từng giờ, phù hợp với quá trình phát triển của con. Những năm đầu đời, dinh dưỡng trong sữa mẹ tập trung vào “nuôi dưỡng” bộ não em bé, chứ không tập trung vào tăng cân, tăng cơ như các loại sữa khác.

Các loài vật khác chào đời là có thể đi đứng được ngay, và sữa của các loài đó tập trung vào phát triển cơ bắp, phục vụ cho việc đi đứng. Nhưng con người thì khác, phát triển về trí não được ưu tiên hơn so với phát triển về thể chất (đi lại, chạy nhảy). Thế nên trẻ tầm 1 tuổi mới có thể đi được nhưng khi đó trọng lượng não đã phát triển rất nhanh, gấp 3 lần (khoảng 75%) và đến năm 6 tuổi, não trẻ đã bằng 100% não của người lớn. Sự phát triển trí não của trẻ coi như gần đạt mức độ tối đa vào 3 năm đầu đời, và sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ phát triển trí não trẻ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất mà mẹ có thể cung cấp cho bé. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau mà một số bà mẹ có ít hoặc thậm chí không có sữa mẹ để nuôi con. Vậy làm cách nào để giảm tình trạng mất sữa? Làm thế nào để kích sữa? Đó là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. KC Beauty xin gửi tới các mẹ một số lời khuyên sau:

– Ăn uống khoa học, đủ chất

– Ngủ đủ giấc

– Tinh thần thoải mái, tránh stress

– Dùng mắt vắt sữa để kích sữa, hút  sữa đúng cữ. Không bỏ cữ vắt

Ngoài ra, các mẹ nên sử dụng thêm một số loại thực phẩm, thảo dược giúp lợi sữa.

 1. Chè vằng

Đây là thảo dược thông dụng nhất được các mẹ truyền tai nhau. Chè vằng giúp lợi sữa, giảm cân. Uống chè vằng thay nước lọc hàng ngày giúp nang sữa tăng tiết sữa.

 1. Tảo xoắn Spirulina
  Tảo xoắn Spirulina là một trong số thực phẩm giúp lợi sữa hiệu quả

  Dùng 0,2 – 0,8 g Spirulina/ ngày/ người sẽ hỗ trợ tốt cho mẹ thiếu sữa. Liều lượng này có tác dụng kích thích lợi sữa và chất lượng của sữa. Tảo xoắn mẹ có thể mua ở nhiều dạng: tươi, bột hoặc viên. Tảo Spirulina chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cung cấp chất béo, protein, vitamin và khoáng chất cho trẻ thông qua sữa mẹ.

  1. Thông thảo

  Thông thảo là thảo dược ít được biết đến nhưng có tác dụng lợi sữa không kém chè vằng và tảo xoắn Spirulina. Theo Đông y, thông thảo có vị ngọt nhạt, tính hàn, vào kinh phế và vị. Tác dụng tả phế lợi thủy, lợi sữa.

  Với những mẹ ít sữa có thể thêm các loại thực phẩm, thảo dược trên vào thực đơn cho mẹ sau sinh để bé yêu được chăm sóc tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *