Tảo xoắn Spirulina làm chậm quá trình phát triển HIV/AIDS

Tảo xoắn Spirulina là một trong những vi tảo được nghiên cứu nhiều nhất. Nó đã được nghiên cứu cho một loạt các điều kiện. Thật không may, hầu hết các nghiên cứu này đã có trên chuột và tảo xoắn spirulina được chứng minh là hữu ích trong hầu hết các nghiên cứu này. Tại sao các nhà nghiên cứu không lấy chất dinh dưỡng phổ biến và an toàn này ra khỏi phòng thí nghiệm và nghiên cứu nó một cách lâm sàng với con người nhiều hơn?

Tảo xoắn Spirulina dưới kính hiển vi

Một trong những lý do chính là vì đây là một trong những chất dinh dưỡng rẻ nhất và dễ nhất để phát triển và sản xuất. Và vì lý do này, hầu hết tiền nghiên cứu đều hướng tới cơ sở hạ tầng dược phẩm.

Chu kỳ virus HIV/AIDS

Nhiễm HIV và AIDS tiếp tục gây bệnh cho xã hội hiện đại. Virus gây suy giảm miễn dịch của con người – còn được gọi là HIV – làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách cướp các tế bào miễn dịch rất thường chống lại nhiễm virus.

Tuy nhiên, nghiên cứu tập trung đã đi vào các loại thuốc kháng virus vì chúng cung cấp sự trở lại lớn nhất cho các công ty dược phẩm và nghiên cứu tài trợ của họ. Và ngày nay, một trong những chiến lược trung tâm để ngăn chặn hoặc trì hoãn sự tấn công của AIDS ở những người nhiễm HIV là điều trị kháng virus.

Điều trị ARV có nghĩa là làm giảm sự mở rộng và nhân bản của virus trong cơ thể bằng cách thúc đẩy hệ miễn dịch. Điều này thường được thực hiện trong y học thông thường sử dụng thuốc kháng virus để cố gắng ngăn chặn quá trình sao chép DNA giữa các tế bào đã bị nhiễm virus HIV. Dưới đây là một minh họa về quy trình, lịch sự của

 

Khi nó sao chép, virus HIV về cơ bản sẽ highjack CD4 tế bào T để vận chuyển virus vào tế bào. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các thụ thể CD4 + nằm trên bề mặt của các tế bào – vì các tế bào của chúng ta cho phép sự gắn kết bình thường của các tế bào T CD4.

Multyucleated Syncytia: T- cell tập hợp

Khi virus sao chép bằng cách sử dụng tế bào T CD4, nó sẽ tranh thủ các tế bào T CD4 không bị nhiễm và kết hợp chúng thành những gì được gọi là đồng phân nhân đa nhân.Một synytia đa nhân là cơ bản một tập hợp các tế bào thành một tập thể lớn. Sự hình thành của các tế bào T CD4 liên kết này có tác dụng làm giảm cung cấp của cơ thể đối với các tế bào T quan trọng này.

Và đây là điều: Những tế bào T CD4 này, khi có đủ – về cơ bản sẽ ngăn chặn virus trong đường đi của nó, ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào và tự sao chép trong tế bào.

Đây là khóa học của thiên nhiên. Miễn là cơ thể sản xuất thêm tế bào T CD4, nó sẽ có thể giữ cho virus không bị sao chép. Đây là cách cơ thể có thể chống lại bất kỳ số lượng virus nào.

Thuốc kháng retrovirus

Tuy nhiên, các thuốc kháng retrovirus đã được chứng minh là có thể can thiệp thành công vào quá trình nhân bản khi virus đã xâm nhập vào tế bào. Điều này giúp làm chậm sự tăng trưởng của virus, tự nhiên giải phóng thêm CD4 tế bào T để chống lại virus.

Tế bào T CD4 của cơ thể của chúng ta có thể ngăn chặn một virus chết trong các ca khúc của nó.

Nhưng liệu pháp ATV không phải là phương tiện duy nhất để tăng số lượng tế bào T CD4.Chúng tôi đã đề cập đến một số liệu pháp tự nhiên đã được chứng minh để kích thích số lượng tế bào T cũng như làm hỏng virus trên trang web này.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra một phương tiện tự nhiên để tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể tạo ra tế bào T CD4: spirulina.

More: Probiotics giúp ngăn ngừa và dễ dàng cảm lạnh thông thường ở trường học

Tảo xoắn Spirulina tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ nhiễm HIV

Nghiên cứu từ Viện Khoa học dinh dưỡng tại Đại học Giessen Đức nghiên cứu 73 phụ nữ bị nhiễm HIV. Những người phụ nữ này đến từ Cameroon, một quốc gia châu Phi cận Sahara.

Các nhà nghiên cứu chia bệnh nhân thành hai nhóm. Trong ba tháng, một nhóm được cho 5 gram mỗi ngày của Arthrospira platensis – còn được gọi là spirulina hoặc Spirulina platensis. Nhóm còn lại được bổ sung giả dược. Để loại bỏ tác dụng có thể có của các chất dinh dưỡng trong spirulina, việc bổ sung giả dược có một trang điểm dinh dưỡng tương đương như spirulina – một lượng protein tương đương và nhiều hơn nữa.

Trước và sau 90 ngày, bệnh nhân được xét nghiệm số lượng tế bào T CD4. Họ cũng đo “tải lượng virus” – mức độ nhiễm virus trong cơ thể – và một loại tế bào T khác, tế bào T CD8, biểu hiện CD38 cytokine. T-cell này là tốt nhất khi nó được giảm.

Các nhà nghiên cứu cũng đo hoạt động chống oxy hóa trong máu của bệnh nhân và chức năng thận. Sau đó được đo bằng tỉ lệ lọc creatinine, urê và thận.

Sau khi điều trị 90 ngày, cả hai nhóm đều cho thấy sự gia tăng trọng lượng do lượng protein bổ sung, nhưng nhóm spirulina cho thấy tăng cân hơn – một điều tốt cho một nhiễm trùng có xu hướng lãng phí cơ thể.

Nhóm tảo xoắn spirulina cũng không gặp phải nhiễm trùng kèm theo, trong khi nhóm giả dược trải qua ba lần nhiễm trùng trong thời gian thử nghiệm.

Trong quá trình điều trị, nhóm spirulina cũng trải qua gần một nửa số ca nhiễm HIV liên quan – chẳng hạn như bệnh gan và thận. Trong nhóm giả dược, 70% (21 trong số 30) kinh nghiệm có liên quan đến HIV và trong nhóm spirulina chỉ có 43% bệnh nhân – 12 trong số 28 trường hợp có liên quan đến HIV.

Ngoài ra, trong hai tuần sau khi điều trị ba tháng, 10 trong số các nhóm điều trị bệnh nhân giả dược đã trở nên tồi tệ đến một điểm mà họ đã bắt đầu điều trị kháng virus (ART). Trong khi đó chỉ có ba nhóm spirulina được xác định là cần điều trị ARV trong hai tuần sau khi nghiên cứu.

Ngoài ra, nhiều nhóm giả dược phải bắt đầu điều trị ARV trong khi nghiên cứu. Đây chỉ là ba bệnh nhân tổng số, nhưng nó rất hữu ích để xem xét.

Tảo xoắn Spirulina tăng cường tình trạng chống oxy hóa

Nhóm spirulina cũng có một trạng thái chống oxy hóa cao hơn đáng kể trong máu. Mức độ chống oxy hóa của chúng được đo bằng công suất chống oxy hóa toàn phần của huyết thanh (TAOS). Nồng độ TAOS của nhóm giả dược giảm từ 357 xuống 336 (-22) và trong nhóm spirulina, nồng độ TAOS tăng từ 330 lên 387 (tăng 56).

Trong khi đó, nồng độ creatinine trong máu giảm đáng kể (một điều tốt) trong nhóm spirulina – trung bình là 7,31. Trong khi đó, mức creatinine tăng lên cho nhóm giả dược bằng 0,01.

Trong khi số lượng tế bào T CD4 không tăng cho cả hai nhóm – vì chúng đang gia tăng nhiễm trùng, chỉ với thời gian điều trị 3 tháng – nhóm spirulina cho thấy giảm số lượng tế bào T CD4 thấp hơn nhóm giả dược. Sự khác biệt tương đối là 0,1 đối với nhóm spirulina so với 0,67 đối với nhóm giả dược. Bởi vì sự khác biệt được coi là nhỏ, nó được gọi là “không quan trọng”.

More: Chlorella và Spirulina tìm thấy để điều trị nhiễm trùng viêm gan C

Nghiên cứu cũng cho thấy sự giảm đáng kể tế bào T CD8-CD38 trong nhóm spirulina. Một lần nữa điều này được coi là không quan trọng, nhưng dù sao cũng khác. CD8-CD38 của nhóm spirulina đếm giá trị r ở 0,18 câu 024 đối với giả dược.

Trong kết luận của họ, các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng liều lượng tương đối thấp và thời gian điều trị ngắn. Điều này đặc biệt đối với các giai đoạn điều trị thực thường kéo dài trong nhiều năm.

Tảo xoắn Spirulina tăng số lượng tế bào T CD4

Thực tế là spirulina có thể làm tăng đáng kể số lượng tế bào T CD4 được minh họa rõ ràng trong nghiên cứu lâm sàng. Nghiên cứu này điều trị 52 bệnh nhân HIV dương tính bị suy dinh dưỡng ở châu Phi cận Sahara. Một lần nữa trong nghiên cứu này, một nửa (26) bệnh nhân được điều trị bằng spirulina và một nửa được cho dùng giả dược đậu nành phù hợp với hàm lượng protein của spirulina. Một lần nữa, thời gian điều trị kéo dài ba tháng.

Thay vì chỉ 5 gram spirulina mỗi ngày bất kể trọng lượng của bệnh nhân, nghiên cứu này xem xét trọng lượng của từng bệnh nhân. Liều spirulina là 0,37 gam / kg trọng lượng cơ thể của bệnh nhân trong tháng đầu tiên và 0,20 gam / kg trong hai tháng tiếp theo. Điều này đã được tính toán là khoảng một phần tư tổng lượng protein của bệnh nhân.

Trọng lượng cơ thể trung bình của bệnh nhân là 53 kg khi bắt đầu nghiên cứu. Điều này có nghĩa là bệnh nhân được cho khoảng 19 gram spirulina mỗi ngày trong tháng đầu tiên và khoảng 12 gam spirulina trong hai tháng qua, cho hay lấy cân nặng trung bình của bệnh nhân trong thời gian đó.

Một lần nữa, nghiên cứu này cho thấy nhóm spirulina đã đạt được khối lượng cơ thể đáng kể và khối lượng không có chất béo – rất quan trọng để giữ cho sức khỏe tăng lên. Sự khác biệt về khối lượng cơ thể cao hơn một chút ở nhóm đậu tương (khoảng 14 pounds đến gần 11 lbs). Nhưng nhóm spirulina có tăng khối lượng không có chất béo cao hơn đáng kể so với nhóm đậu tương – từ 92 đến 86 pound.

Trong nghiên cứu này, số lượng CD4 tăng đáng kể trong nhóm spirulina so với nhóm đậu tương. Và mức độ tải lượng virus giảm đáng kể trong nhóm spirulina so với đầu nghiên cứu. Mức tải lượng virus cho nhóm spirulina giảm đáng kể so với nhóm đậu tương.

Một trong những khác biệt chính giữa hai nghiên cứu này là nghiên cứu thứ hai từ châu Phi đã thử nghiệm các bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng retrovirus từ đầu nghiên cứu. Cả nhóm giả dược và nhóm spirulina đều dùng thuốc kháng retrovirus. Như đã đề cập ở trên, hầu hết các bệnh nhân không dùng thuốc kháng retrovirus và nhóm dùng giả dược càng sớm càng bắt đầu điều trị ARV trong thời gian điều trị.

Tuy nhiên, một sự khác biệt – một trong đó cần được xem xét cẩn thận – là liều lượng. Các thử nghiệm thứ hai sử dụng 2,5 đến gần bốn lần liều – và liên quan đến liều lượng trọng lượng chứ không phải là một liều năm gram phẳng như trong nghiên cứu đầu tiên. Nghiên cứu thứ hai được sử dụng từ 12 đến 19 gram tùy thuộc vào trọng lượng của bệnh nhân.

Liệu pháp điều trị bằng tảo xoắn Spiurulina có bao gồm liệu pháp ART không?

Với hồ sơ an toàn chưa được đánh giá của spirulina, việc bổ sung spirulina cho điều kiện HIV xuất hiện rõ ràng từ những nghiên cứu này. Nhưng điều gì về liệu pháp kháng virus?

Khi hai nghiên cứu trên được kiểm tra song song, việc điều trị kết hợp spirulina với các thuốc kháng virus đã tạo ra nhiều tế bào T CD4 hơn. Nhưng cũng cần lưu ý rằng khi thực tế khi thử nghiệm bắt đầu, không có bệnh nhân nào trong nghiên cứu đầu tiên cần thuốc kháng vi-rút theo ý kiến ​​bác sĩ của họ, trong khi tất cả những người trong thử nghiệm thứ hai đã làm. Điều này có nghĩa là bệnh nhân trong nghiên cứu đầu tiên đã trải qua một sự tiến triển khác nhau của nhiễm trùng.

Điều này tất nhiên có nghĩa là thuốc kháng vi-rút nên được xác định bởi những bác sĩ là những người có các triệu chứng cụ thể và xét nghiệm chẩn đoán sẽ xác định sự tiến triển của nhiễm trùng.

Khi cả hai nghiên cứu đều cho thấy, bổ sung đủ lượng tảo xoắn spirulina

Cho dù điều này có nghĩa là bệnh nhân HIV nên dùng thuốc kháng virus trong khi dùng tảo xoắn spirulina không phải là một ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này hoặc bất kỳ bài báo nào khác. Quyết định này nên được thực hiện với sự tư vấn của bác sĩ riêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *