5 Lợi Ích Của Tảo Xoắn Spirulina Đối Với Ung Thư

 

Ung thư là một mối quan tâm lớn đối với xã hội chúng ta ngày nay. Bệnh này đang lây lan ở một tỷ lệ đáng báo động trên toàn thế giới và có tỷ lệ tử vong rất cao.

Ung thư là tình trạng mà các tế bào trong cơ thể bắt đầu phân chia bất thường và không ngừng phân chia. Tất cả các tế bào trong cơ thể có khả năng trở thành ung thư, tức là ung thư có thể bắt đầu bất cứ nơi nào trong cơ thể.

Có hơn trăm loại ung thư tùy thuộc vào mô mà chúng bắt đầu. Ví dụ, máu, xương, vú, tuyến tiền liệt, gan, phổi, cổ họng, da, v.v …

Sự bất thường của sự phân chia tế bào dẫn đến ung thư được hướng dẫn bởi gen của một cá nhân. Các đột biến trong gen can thiệp vào hoạt động bình thường của nó. Những dị thường này thúc đẩy các tế bào hướng tới sự phân chia không kiểm soát được.

Kết quả của các khối u phân chia không kiểm soát này có thể hình thành và lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể, dần dần xâm nhập toàn bộ cơ thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây đột biến trong gen là yếu tố môi trường hoặc yếu tố lối sống. Các yếu tố môi trường liên quan là các chất ô nhiễm, chất gây ung thư, bức xạ, nhiễm trùng và như vậy. Các yếu tố lối sống liên quan là không hoạt động thể chất, béo phì, hút thuốc vv

Các đột biến trong gen là có thể kế thừa. Do đó, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư có xu hướng dễ bị bệnh này hơn.

Việc điều trị ung thư bao gồm phẫu thuật, hóa trị, miễn dịch, vv Các phương pháp điều trị thường chỉ hoạt động ở giai đoạn sớm hơn. Ngoài ra, có rất nhiều tác dụng phụ liên quan và chi phí điều trị ung thư cao.

Tỷ lệ tử vong liên quan đến căn bệnh này xác định phòng ngừa là cách tốt nhất. Ngoài ra còn có sự chú ý lớn hơn đối với các liệu pháp tự nhiên hiện nay để điều trị ung thư tốt hơn. Một tiềm năng điều trị tự nhiên được nhìn thấy trong tảo xanh lục, spirulina.

Tảo xoắn Spirulina và ung thư

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Spirulina là một dạng khô của tảo xanh-xanh Arthrospira. Tảo này phát triển trong vùng nước ngọt có tính kiềm. Nó được tìm thấy chủ yếu ở vùng khí hậu ấm áp hơn ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ.

Trong một số nền văn hóa cổ đại, spirulina được sử dụng làm thực phẩm. Ngày nay, nó được sử dụng phổ biến như là một thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống do hàm lượng chất dinh dưỡng cao của nó.

Nó giàu vitamin (A, B & C), protein, chất xơ, carotenoids, các nguyên tố như Sắt, Kali, Mangan, Kẽm, Đồng vv, axit lin-linolenic và nhiều hơn nữa. Nó có lượng sắt cao đặc biệt, lớn hơn hầu hết các loại rau.

5 lợi ích của tảo xoắn Spirulina trong ung thư

Do hàm lượng dinh dưỡng đa dạng của nó, spirulina thể hiện một loạt các hiệu ứng điều trị. Nó có chống tiểu đường, chống oxy hóa, chống viêm, chống vi khuẩn, chống ung thư và nhiều hoạt động khác như vậy.

Những hoạt động này cho phép Spirulina có nhiều tiềm năng trị liệu. Nhiều hoạt động trong số những hoạt động này của spirulina có một công dụng tuyệt vời chống ung thư.

1.Tảo xoắn Spirulina có hoạt tính phòng ngừa ung thư

Ung thư hóa học có nghĩa là sử dụng một chất để ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Nó xảy ra bằng cách điều chế các con đường chuyển hóa liên quan đến phát triển ung thư.

Tảo xoắn Spirulina có tiềm năng ngăn ngừa ung thư mạnh. Nó đã cho thấy hoạt động này chống lại nhiều loại ung thư.

Nó làm như vậy bằng cách ức chế các con đường ủng hộ viêm khác nhau. Sự ức chế enzyme cyclooxygenase 2 (COX-2) rất quan trọng.

Lipopolysaccharides của spirulina được biết là ngăn chặn sự phát triển khối u bằng cách thay đổi biểu hiện của các cytokine khác nhau (các phân tử viêm có liên quan đến sự phát triển ung thư).

Spirulina đã điều chỉnh hoạt động trên các enzym liên quan đến sự phát triển ung thư và tăng nồng độ chống oxy hóa trong trường hợp tế bào ung thư da.

Nó có nghĩa là gì?

Điều đó có nghĩa là việc sử dụng spirulina rất hiệu quả trong công tác phòng chống ung thư. Spirulina có thể điều chỉnh nhiều con đường trao đổi chất có vai trò trong phát triển ung thư.

2. Tảo xoắn Spirulina có thể ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư

Sự gia tăng của các tế bào là lý do chính cho sự lây lan của ung thư và hình thành khối u. Sự gia tăng được gây ra do sự thất bại của các trạm kiểm soát trong chu kỳ tế bào đảm bảo sự phân chia bình thường của một tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra còn có vai trò của stress oxy hóa và viêm trong sự chuyển đổi của một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư và sự gia tăng của nó.

Tảo xoắn Spirulina có đặc tính chống oxy hóa và chống tăng sinh. Nó nhặt rác các loài ôxy phản ứng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư. Nó cũng bắt giữ chu kỳ tế bào trong các tế bào ung thư.

Một số protein từ spirulina đã được tìm thấy để biểu hiện hoạt tính chống tăng sinh đáng kể chống lại nhiều loại tế bào ung thư. Ngoài ra, chúng không ảnh hưởng xấu đến các tế bào bình thường.

Các hợp chất tetrapyrrolic (các hợp chất sắc tố) của spirulina có hoạt tính chống tăng sinh đáng kể cũng như hoạt tính chống oxy hóa.

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là tiêu thụ spirulina có thể ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư trong cơ thể bằng cách bắt giữ phân chia tế bào. Nó cũng có thể làm giảm stress oxy hóa có thể ngăn ngừa sự biến đổi của các tế bào bình thường thành những tế bào ung thư.

3. Tảo xoắn Spirulina có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Vai trò của quá trình apoptosis (quá trình chết tế bào) rất quan trọng trong sự ác tính của tế bào. Trong quá trình phát triển ung thư, quá trình apoptosis của tế bào trở nên tồi tệ.

Nhắm mục tiêu apoptosis con đường có thể có ý nghĩa tích cực trong điều trị ung thư.

Phycocyanin từ spirulina đã cho thấy tiềm năng gây apoptosis trong tế bào bằng cách ức chế enzym cyclooxygenase.

Nó cũng có tác dụng trên một trong những con đường apoptotic thực hiện bởi ty thể. Nó ức chế các protein ngăn chặn quá trình apoptosis và tăng cường các protein giúp đỡ trong quá trình apoptosis.

Nó cũng làm thay đổi tiềm năng màng của ti thể gây apoptosis. Những hành động này đã được quan sát thấy trong ung thư máu cũng như các tế bào ung thư gan.

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là spirulina có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nó có khả năng gây ra quá trình chết tế bào trong các tế bào ung thư.

4. Tảo xoắn Spirulina chống lại các chất gây ung thư và các chất gây đột biến

Chất gây ung thư là những tác nhân có tiềm năng gây ung thư. Đây có thể là kim loại nặng, bức xạ, thuốc trừ sâu, v.v.

Tảo xoắn Spirulina đã được tìm thấy để ức chế các enzym chuyển hóa các chất gây ung thư trong cơ thể.

Tảo xoắn Spirulina cũng hoạt động chống lại các tác nhân gây đột biến. Các chất gây đột biến là những chất gây đột biến trong gen và làm tổn thương DNA.

Trong một nghiên cứu, phycocyanin của tảo xoắn spirulina có thể bảo vệ tổn thương di truyền trong tế bào mầm từ benzopyrene (một loại mutagen). Nó có thể hiệu quả trong điều trị ung thư cũng như phòng ngừa ung thư.

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là spirulina có thể có giá trị trong việc bảo vệ các tế bào khỏi các đột biến di truyền gây ra bởi các chất gây ung thư và gây đột biến. Điều này sẽ hữu ích trong công tác phòng chống ung thư.

5.Tảo xoắn Spirulina có thể bảo vệ khỏi tác dụng phụ xạ trị

Một khi ung thư đã được điều trị, nó có thể tái phát lại. Cơ hội tái phát là rất cao trong ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, vv

Nó là rất quan trọng để ngăn chặn những tái phát vì nó có thể gây tử vong. Tảo xoắn Spirulina có vai trò trong việc ngăn ngừa tái phát cũng như ngăn ngừa đột biến trong tế bào mầm.

Trong trường hợp ung thư âm hộ, sự kết hợp của tảo xoắn spirulina với xạ trị có thể giết chết khối u tái phát mà không thể được thực hiện với xạ trị một mình. Nó làm tăng sự nhạy cảm và các tế bào được bảo vệ khỏi các tác hại của nó.

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là spirulina có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát ung thư. Nó cũng có thể cải thiện việc điều trị ung thư tái phát.

Liều lượng sử dụng tảo Spirulina cho ung thư

Spirulina thường có sẵn ở dạng khô hoặc đông khô. Đối với mục đích y học, nó có thể được mua ở dạng viên nén, bột hoặc mảnh.

Một liều hàng ngày khoảng 5-10 g có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư. Bột Spirulina có thể được uống cùng với đồ uống và có thể được thêm vào thức uống, sinh tố hoặc nước chanh.

Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế trước khi dùng thuốc bổ sung spirulina cho bệnh ung thư về liều lượng lý tưởng.

Các điều cần chú ý khi sử dụng tảo xoắn Spirulina

Spirulina thường được coi là một sản phẩm thực phẩm an toàn. Nhưng một số biện pháp phòng ngừa nhất định phải được thực hiện để tránh bất kỳ phản ứng phụ nào liên quan đến nó.

Trồng spirulina trong môi trường ô nhiễm làm cho nó độc hại. Nếu Spirulina được trồng trong môi trường ô nhiễm, nó hấp thụ độc tố từ môi trường xung quanh, đặc biệt là nước. Việc tiêu thụ một sản phẩm như vậy có thể khiến cơ thể chúng ta bị nhiễm độc tố, có thể gây hậu quả có hại. Do đó điều quan trọng là phải mua một thương hiệu đáng tin cậy.

Spirulina có nhiều protein hiện diện, có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người dễ bị dị ứng. Điều này có thể dẫn đến kích ứng da, nhức đầu, khát nước, sốt, các vấn đề hen suyễn vv

Lượng tảo xoắn Spirulina dư thừa có thể gây tổn hại. Tảo Spirulina có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao do đó việc tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra sự tích lũy quá nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể. Hầu hết các chất dinh dưỡng này có thể có tác động bất lợi quá mức.

Tảo xoắn Spirulina có thể bị tạp nhiễm bởi vi khuẩn có hại. Sản phẩm Spirulina có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn này có tác dụng gây tổn hại đến gan và dạ dày. Nó có thể gây nôn mửa, các vấn đề tiêu hóa, sốc hoặc thậm chí đôi khi tử vong.

Những người bị Phenylketoneuria (PKU) không nên tiêu thụ spirulina. Trong bệnh PKU, cơ thể không thể chuyển hóa phenylalanine (một axit amin). Spirulina giàu phenylalanine do đó cần tránh.

Đó là khuyến cáo để tránh bổ sung spirulina trong điều kiện tự miễn dịch do tác dụng kích thích miễn dịch của nó; tuy nhiên không có nghiên cứu nào xác nhận điều này.

Phần kết luận

Spirulina là một chất tự nhiên rất có giá trị cho bệnh ung thư.

Nó có một hành động lành mạnh chống ung thư. Nó sở hữu nhiều hành động sinh học bao gồm phòng ngừa ung thư và các hoạt động giết chết ung thư. Nó cũng có thể hành động chống lại các chất gây ung thư và các chất gây đột biến gây ung thư.

Hơn nữa, tảo xoắn spirulina có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa tái phát ung thư và cải thiện việc điều trị.


Shop Kc Beaty có phân phối sản phẩm tảo xoắn tươi, tảo xoắn Spirulina, Tảo xoắn dạng viên, tảo xoắn dạng bột do công ty Vinataor sản xuất với sự cố vấn kĩ thuật của giáo sư Lân Dũng

Đ/C : số 6 TT5 Khu đô thị VOV đường Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

quý khách  liên hệ  hotline: 0987238083 để được tư vấn và giải thích thắc mắc về sản phẩm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *