Startup Thái phát triển tảo xoắn Spirulina trên sân thượng Bangkok

 

Tầng mái của khách sạn Novotel Bangkok có một mầu xanh mát mẻ. Hàng thùng màu trắng được xếp trên mái nhà và được sử dụng để thu hoạch tảo xoắn Spirulina, một loại tảo xoắn được mệnh danh là thực phẩm cho thế kỉ 21.

Phía sau những thùng tảo trên tầng thượng này là Saumil Shah, giám đốc và người sáng lập của EnerGaia có trụ sở tại Bangkok. Shah cho biết rằng khí carbon dioxide từ một cơ sở công nghiệp có thể được sử dụng như một nguồn cacbon vô cơ để phát triển tảo, và áp dụng khái niệm đó cho việc nuôi trồng tảo xoắn Spirulina.

Nuôi tảo xoắn Spirulina trên sân thượng

Trên gác mái có 40 lò phản ứng sinh học kết nối với nhau, nó là các thùng kín chứa hơn 66 gallon nước.Tảo xoắn Spirulina chảy từ bể này sang bể khác nhờ quạt gió bơm không khí được lọc trong hệ thống, theo Guardian.

“Bằng cách phát triển một thiết kế lò phản ứng sản xuất tảo độc quyền,” trang web EnerGaia ghi nhận, “chúng tôi đã tạo ra một hệ thống tối đa hóa sản xuất với nguồn lực tối thiểu, giảm nguy cơ ô nhiễm, và cho phép chúng tôi sản xuất tảo xoắn Spirulina hầu như bất cứ nơi nào.”

Nhóm EnerGaia thu hoạch spirulina 3-4 lần một tuần, đưa nó từ trang trại đến một cơ sở mà quay khô tảo và gói nó. Sau đó nó được vận chuyển trở lại Novotel, và đến 11 cửa hàng và nhà bán lẻ khác trên khắp Thái Lan. Trong suốt một năm, EnerGaia nhận được khoảng 300-500kg spirulina tươi từ tầng thượng của khách sạn. Nó bán lẻ với giá khoảng $ 40 / kg; để đa dạng hóa sản phẩm của mình và tiếp cận nhiều khách hàng hơn, EnerGaia cũng bán mì ống có chứa spirulina và bột tảo xoắn Spirulina khô.

Bây giờ, Shah hy vọng sẽ mở rộng sáng kiến ​​này và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan đa chính phủ để giúp các trại tị nạn tiến vào nông nghiệp đô thị và phát triển nó trên cơ sở thử nghiệm. EnerGaia cũng điều hành một trang trại đô thị khác.

Tảo xoắn Spirulina là một nguồn protein tuyệt vời và nó được đặt tên là một trong những siêu thực phẩm siêu khỏe mạnh hàng đầu của Planet Green vài năm trước đây. Thậm chí còn có những nhận đinh tảo xoắn spirulina có thể giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực tiếp theo.

Tảo xoăn Spirulina phát triển nhanh và cần đất ít hơn 20 lần so với đậu tương và ít hơn 200 lần so với sản xuất thịt bò. Trong một ao cạn, spirulina có thể tăng gấp đôi sinh khối của nó sau mỗi 2 đến 5 ngày.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể tạo ra một tác động tích cực lớn trên một số mặt trận: không chỉ là dấu chân môi trường mà còn là an ninh lương thực”, Shah nói với Guardian.

Hãy để đó là một số thức ăn cho sự suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *