Tảo xoắn Spirulina – Tên gọi từ một nhà nghiên cứu người Đức

Spirulina là một loài tảo, cụ thể hơn là một chi của họ tảo xanh lam. Lên đến 35 trong số những loài này (ví dụ, platensis, fusiformis, maxima) được biết đến và đã tồn tại trong hơn 3,5 tỷ năm. So với tảo khác, Spirulina là một đơn bào tử, sử dụng quang hợp cho sự trao đổi chất của nó. Điều này làm cho rõ ràng rằng tảo xoắn Spirulina cần càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Ánh sáng này sau đó được biến thành năng lượng và chất dinh dưỡng. Năm 1827, Spirulina có tên đặc biệt từ một nhà nghiên cứu Đức.Tảo xoắn Spirulina

Tảo cũng đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng trong nhiều năm. Ngay cả khi chúng ta chỉ có một lượng nhỏ hoặc bổ sung chế độ ăn kiêng, thì có những người sống ở Châu Phi, nơi mà 70% thức ăn bao gồm tảo này. Thu hoạch nhanh tróng từ hồ và sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, nó giữ lại tất cả các dưỡng chất thiết yếu. Không chỉ ở vùng nước tự nhiên, tảo có thể nuôi trồng, bởi vì nó không đòi hỏi cao và có thể dễ dàng sinh sôi nảy nở. Các quốc gia trong đó tảo từ lâu đã được tích hợp vào chế độ ăn uống cũng đang sản xuất số lượng lớn – ví dụ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan. Trên những trang trại ở Hawaii và California, spirulina được trồng với số lượng lớn. Điều này được thực hiện được là do các nước này có cường độ ánh sáng trong ngày cao.

So với tảo biển khác, tảo Spirulina phát triển trong nước ngọt và do đó không chứa i-ốt. Nếu chúng ta nghĩ về dân số châu Phi trong bối cảnh này, thì tất nhiên nó sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng thừa cung trong trường hợp ngược lại. Vì tảo đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong chế độ ăn kiêng của chúng ta, việc thiếu iốt chắc chắn là một lợi thế hữu ích của cây này. Spirulina đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực chay và có sẵn dưới nhiều hình thức khác nhau trên thị trường. Là một chất bổ sung chế độ ăn uống, nó đã chinh phục được thị trường cũng như là một thành phần tự nhiên ở các nước khác.

SPIRULINA THÀNH PHẦN

Tóm lại, Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm giàu vitamin và protein. Nó cũng chứa các axit amin thiết yếu quan trọng và nhiều khoáng chất như magiê, phốt pho và canxi. Ngoài ra, nó là một nhà cung cấp tốt các yếu tố vi lượng khác nhau. Vì vậy, một nhà máy cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà không gây hại cho cơ thể. Mặc dù tảo có màu xanh xanh lá cây, trong số những thứ khác, nó chứa chất nhuộm beta-carotene, được biến đổi thành vitamin A trong cơ thể người. Ngoài ra, Spirulina chứa ít chất béo và do đó hầu như không có calo. Đó là lý tưởng cho một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng cũng có thể được sử dụng thành công để điều trị một loạt các bệnh. Thông qua các chất chống oxy hoá có trong thực vật, Spirulina cũng tăng cường hệ miễn dịch, ví dụ như các bệnh truyền nhiễm. Ngoại trừ vitamin C, có thể hấp thụ tự nhiên và dễ dàng bởi các loại thực phẩm khác, tảo Spirulina chứa tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng có trách nhiệm cho một cơ thể khỏe mạnh và chức năng.

SPIRULINA TÁC DỤNG

Tất cả mọi thứ mà cơ thể cần để duy trì sức khoẻ hoặc phục hồi đều chứa trong tảo. Do đó cung cấp các công dụng tuyệt vời ở mức độ y tế. Cho dù đó là sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu hay chỉ đơn giản là một trạng thái yếu – nếu tảo thường xuyên được đưa vào chế độ ăn kiêng, tác dụng của spirulina sẽ nhanh chóng rõ ràng. Và hoàn toàn không có bất kỳ phản ứng phụ khác, bởi vì đầu tiên các kho chứa rỗng trong cơ thể được bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất sau đó từ từ hấp thụ theo nhu cầu của cơ thể.

Tảo cũng hữu ích nếu mức cholesterol quá cao. Tảo xoắn Spirulina có thể làm giảm chất béo quá mức và giảm sự khó chịu về tim mạch. Sự đa dạng của các chất thiết yếu giúp đảm bảo một điều kiện chung tốt hơn và, cuối cùng, nhiều năng lượng hơn. Điều này đã được chứng minh trong một số nghiên cứu, được thực hiện trên người và động vật. Nhờ những nghiên cứu này, rõ ràng tảo Spirulina có tác dụng thúc đẩy sức khoẻ rõ ràng.

Cấu trúc tế bào và sự hình thành của hooc môn và enzym hỗ trợ và thúc đẩy . Thành phần dinh dưỡng chứa trong tảo xoắn Spirulina không chỉ gần như hoàn hảo để giảm các triệu chứng căng thẳng, mà còn giúp thoát các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Các bệnh nhân đã tháo bỏ amalgam cũ của họ thường được nha sĩ điều trị khuyên nên sử dụng liệu pháp nghiêng, thường được thực hiện với tảo. Tất nhiên, tảo xoắn Spirulina không phải là một phép lạ và không phải là thuốc chữa bách bệnh. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò quan trọng kết hợp với các loại thuốc khác hoặc ngoài các loại thuốc. Nó có tác động tích cực lên cơ thể, có thể hỗ trợ quá trình phục hồi và giảm các triệu chứng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *