Hơn 10 lý do để chúng ta sử dụng tảo xoắn Spirulina mỗi ngày

Tảo xoắn Spirulina là loại thực vật nước ngọt mà hiện nay là một trong những nghiên cứu nhiều nhất, cùng với người anh họ Chlorella của họ, hầu hết đều nói về các loại thực phẩm siêu phẩm ngày nay. Tảo xoắn Spirulina nổi tiếng với hương vị đậm đà và tính năng dinh dưỡng mạnh mẽ hơn cả Spirulina trên khắp thế giới từ Mexico đến Châu Phi thậm chí cả Hawaii.trangtrai_tao_xoan_5

Trong khi bạn chỉ có thể xem nó như là một thành phần trong đồ uống siêu thực, các thanh năng lượng và chất bổ sung tự nhiên, lợi ích của Spirulina rất sâu sắc mà mỗi ngày chúng ta có thể phục hồi và phục hồi sức khoẻ! Cho đến nay, đã có gần 1.200 bài báo khoa học được đánh giá ngang bằng đánh giá lợi ích sức khoẻ của nó.

Một sinh khối cyanobacteria (tảo lục xanh) có thể được tiêu thụ bởi con người và các động vật khác, có hai loài: Arthrospira platensis và Arthrospira maxima. Arthrospira platensis và Arthrospira maxima được trồng trên toàn thế giới và được sử dụng như là một chất bổ sung chế độ ăn uống (dạng viên, dạng bột và bột) thậm chí là cả thực phẩm – thậm chí cả thức ăn gia súc và thức ăn cho cá.

________________________________________

10 lợi ích của tảo xoắn Spirulina đã được chứng minh

Không phải tất cả mọi người đều có thể nhận thấy được tảo Spirulina đem lạisức khoẻ đáng kể cho những người thường xuyên tiêu thụ tảo xoắn tươi Spirulina. Thông thường, tôi khuyên bạn nên dùng spirulina hàng ngày vì những lý do sau đây:

 1. Tảo xoắn Spirulina detoxes Kim loại nặng (Đặc biệt là Arsenic)

Ảnh hưởng đến người dân trên toàn cầu, độc tố asen mạn tính là một vấn đề. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Mỹ là một trong những nước bị ảnh hưởng bởi asen vô cơ, tự nhiên có ở mức cao.

Độc tố arsenic là một vấn đề thậm chí còn lớn hơn ở Viễn Đông. Theo các nhà nghiên cứu Bangladesh, “Hàng triệu người ở Bangladesh, Ấn Độ, Đài Loan và Chilê đang tiêu thụ một lượng lớn arsenic thông qua nước uống và hàng ngàn người đã phát triển nhiễm độc asen mạn tính” (2)

Trên thực tế, có tới 3% toàn bộ quốc gia của Bangladesh cho thấy có dấu hiệu lâm sàng về ngộ độc asen. (3) Như các nhà nghiên cứu Bangladesh đã chỉ ra, “không có điều trị cụ thể” đối với ngộ độc asen, đó là lý do tại sao họ đánh giá các chất thay thế như tảo xanh lam.

Sau khi cho 24 bệnh nhân bị ức chế arsenic mãn tính sử dụng chiết xuất spirulina (250 miligam) cộng với kẽm (2 miligam) hai lần mỗi ngày, họ so sánh kết quả với 17 bệnh nhân dùng giả dược và thấy rằng sự kết hợp của spirulina-kẽm. Cuối cùng, những người tham gia đã trải qua một sự giảm 47% arsenic trong cơ thể của họ. Spirulina chống lại arsenic? Spirulina thắng! Làm cho nó trở thành một phần của việc đào thải kim loại nặng của bạn.

 1. Tảo xoắn Spirulina loại bỏ Candida

Theo các nhà nghiên cứu, “Các loài Candida thuộc về vi sinh vật bình thường của khoang niêm mạc cá nhân, đường tiêu hóa và âm đạo.” (4) Điều đó có ý nghĩa gì ? Vâng, nếu không có sự cân bằng vi sinh vật trong cơ thể chúng ta, chúng ta dễ bị bệnh tật và bệnh tật hơn nhiều.

Trên thực tế, hội chứng ruột bị rò rỉ và tiêu hóa không đúng cách trực tiếp liên quan đến sự mất cân bằng vi sinh vật. Candida xâm lấn không chỉ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do u nấm ở Hoa Kỳ, nấm candida đã trở thành biểu tượng cho hầu hết các bệnh tự miễn dịch ngày nay. (5)

Do sự thay đổi của chúng ta đối với chế độ ăn uống giàu đường và các thành phần không tự nhiên, sức đề kháng kháng sinh và các thuốc kháng nấm không hiệu quả, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về nấm men từ những năm 1980.

Rất may, Spirulina dường như có thể giúp đỡ. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy đây là một chất kháng khuẩn hiệu quả, đặc biệt cho Candida. (6, 7, 8)

Cụ thể, lợi ích của tảo xoắn spirulina đã được chứng minh là thúc đẩy sự phát triển của hệ vi khuẩn vi khuẩn trong ruột khỏe mạnh, từ đó ức chế Candida phát triển mạnh. Ngoài ra, các đặc tính tăng cường miễn dịch của tảo xoắn spirulina sẽ giúp cơ thể loại bỏ các tế bào Candida. (9) Tảo xoắn Spirulina chống lại Candida? tảo xoắn Spirulina thắng!

 1. Tảo xoắn Spirulina cải thiện HIV / AIDS

Cho đến gần đây, các nhà dịch tễ học đã rất bối rối khi cố hiểu tại sao người Nhật, Hàn Quốc và Chad có tỷ lệ nhiễm HIV / AIDS tương đối thấp. Một lời giải thích có thể được tiết lộ trong một nghiên cứu năm 2012 được đăng trên Tạp chí Sinh học Ứng dụng, có thể là lượng người tảo ở những khu vực này thường xuyên tiêu thụ!

Khi các nhà nghiên cứu đưa 11 bệnh nhân HIV chưa bao giờ dùng thuốc kháng retrovirus, họ chia những người tham gia thành ba nhóm: một người được chỉ định ăn 5 gram tảo biển nâu mỗi ngày, một người ăn 5 gram tảo xoắn tươi Spirulina, và một người ăn cùng nhau của cả hai. (10) Sau ba tháng thử nghiệm đã hoàn thành, hai phát hiện chính đã được phát hiện:

 1. Hoàn toàn không có tác động bất lợi từ cả hai giống rong biển và sự kết hợp.
 2. Tế bào CD4 (tế bào bạch cầu trợ giúp T giúp chống HIV) và tải lượng virus HIV-1 (một marker sinh học HIV khác) vẫn ổn định.

Kết quả cho thấy rằng một người tham gia đã tình nguyện tiếp tục nghiên cứu thêm 10 tháng, và người tham gia này thực sự hưởng lợi từ “sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng CD4 và giảm tải lượng virus HIV.” Vì vậy, tảo xoắn spirulina xứng đáng là thực phẩm điều trị HIV tự nhiên.

 1. Tảo xoắn Spirulina giúp ngăn ngừa ung thư

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, “Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy Spirulina làm tăng sản xuất kháng thể, protein chống nhiễm trùng, và các tế bào khác giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư.” (11)

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi hơn 70 bài báo đã được công bố trên tạp chí đã được xuất bản trong các tài liệu khoa học đánh giá khả năng ảnh hưởng của spirulina đến tế bào ung thư. (12)

Trong một bài báo công bố vào tháng Tư vừa qua, các nhà khoa học Séc đã chỉ ra rằng, ngoài khả năng kiểm soát mức cholesterol trong máu, ” tảo xoắn tươi Spirulina cũng có nhiều hợp chất tetrapyrrolic liên quan chặt chẽ đến phân tử bilirubin, chất chống oxy hóa mạnh và tác nhân chống tăng sinh.” (13)

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, “So với các tế bào không được điều trị, các liệu pháp thực nghiệm làm giảm đáng kể sự gia tăng của các tế bào ung thư tuyến tụy ở ống nghiệm trong ống nghiệm theo cách phụ thuộc liều”. Về cơ bản, điều này chứng tỏ rằng tiêu thụ spirulina dường như là một điều trị ung thư tự nhiên tiềm tàng.

 1. Tảo xoắn Spirulina hạ huyết áp

Phycocyanin là một chất màu trong tảo xoắn spirulina mà các nhà khoa học đã khám phá có tác dụng hạ huyết áp (nó làm giảm huyết áp).  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản tuyên bố rằng điều này là bởi vì tiêu thụ tảo xanh lam xanh làm đảo ngược rối loạn nội sọ trong hội chứng chuyển hóa.

Tôi thấy điều này rất có triển vọng đối với người Mỹ bởi vì các triệu chứng chuyển hóa nhanh chóng trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh có thể ngăn ngừa được ngày nay, vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột qụy.

 1. Giảm Cholesterol

Cùng những đường này, lợi ích của tảo xoắn spirulina cũng đã được chứng minh là ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và làm giảm mức cholesterol trong máu.

Một nghiên cứu trên động vật gần đây được đăng trên tạp chí Journal of Nutritional Science và Vitaminology đã đưa chúng vào chế độ ăn kiêng cholesterol cao (HCD) chứa 0,5% cholesterol trong 4 tuần và sau đó cho chúng ăn một HCD với 1 hoặc 5% spirulina cho thêm tám tuần. (16)

Sau khi thử nghiệm kéo dài 8 tuần, nồng độ LDL giảm 26% trong nhóm ăn 1% Spirulina và 41% trong nhóm ăn Spirulina 5%, điều này cho thấy chúng ta ăn nhiều hơn, chúng ta sẽ nhận được nhiều lợi ích! Triglycerides huyết thanh và cholesterol toàn phần cũng giảm đáng kể.

 1. Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung spirulina làm giảm bề mặt động mạch chủ intral khoảng 33% đến 48%, cho thấy nó có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và đột quỵ  subsequent sau đó.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng thử nghiệm lâm sàng này được thực hiện trên động vật vẫn còn ăn một HCD, và nó làm nổi bật việc tiêu thụ spirulina thông thường có thể đảo ngược tác hại do ăn một chế độ ăn uống nghèo nàn. Bạn chỉ có thể tưởng tượng được lợi ích sức khoẻ của tim mà sẽ có kinh nghiệm ở những người có chế độ ăn uống cân bằng!

 1. Tăng năng lượng

Khi bạn nhìn vào thành phần hoá học của tảo xoắn spirulina, không có gì ngạc nhiên khi những người thường xuyên tiêu thụ nó có một lượng năng lượng phong phú. Tiến sĩ Mehmet Oz khuyên nên kết hợp 1 muỗng cà phê bột Spirulina với 12 ounces nước ép vôi và đóng băng hỗn hợp trong khay đá để tăng cường sức khoẻ.

 

Theo Tiến sĩ Oz, Spirulina và vôi làm tăng hiệu suất năng lượng vì chúng mở đường từ tế bào của chúng ta, và khi đông lạnh, chất lạnh từ băng làm tăng năng lượng trao đổi chất trong khi cơ thể của chúng ta là “một lời gọi thức tỉnh” (18).

 1. Tốc độ Giảm cân

Các thực phẩm chứa nhiều chất giàu protein có chứa chất dinh dưỡng như Spirulina giúp giảm cân và các  chất béo thông qua nhiều cơ chế. Bởi vì cần nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa, ví dụ như ăn protein giúp duy trì mô nạc và góp phần đốt cháy chất béo.

Nó cũng có thể hạn chế người đói và thừa cân dường như được hưởng lợi nhiều nhất.  Để tối đa hóa lợi ích này, hãy thử ăn tảo xoắn spirulina protein cao vào buổi sáng hoặc vào giữa trưa thay vì vào ban đêm.

 1. Làm dịu các vấn đề về xoang

Spirulina có lợi cho cơ thể bằng cách giảm viêm làm cho người ta gặp phải vấn đề xoang, theo nhiều nghiên cứu. So với các thử nghiệm giả dược, spirulina có hiệu quả giảm ngứa, chảy nước mũi, nghẹt mũi và hắt hơi.

Lợi ích Bonus: Cung cấp bảo vệ sức khoẻ cho rối loạn não và tăng cường bộ nhớ

Trong một nghiên cứu năm 2012, chế độ ăn kiêng tăng cường spirulina cho chuột đã cung cấp sự bảo vệ thần kinh trong mô hình α-synuclein của bệnh Parkinson. Điều này đã không xảy ra với chế độ ăn kiêng kiểm soát. Trong một nghiên cứu năm 2015, tác dụng của spirulina đối với rối loạn chức năng nhớ, oxy hóa và các hoạt động enzyme chống oxy hoá được kiểm tra với chuột. Người ta phát hiện ra rằng Spirulina platensis có thể “ngăn chặn sự mất trí nhớ có thể bằng cách làm giảm sự tích tụ protein Aβ, giảm tổn thương oxy hoá và chủ yếu làm gia tăng hoạt tính catalase” .

Mặc dù cả hai nghiên cứu này đều là sơ bộ và liên quan đến động vật, chúng vẫn hứa hẹn cho con người bị bệnh Parkinson, các bệnh thoái triển thần kinh khác và những người có vấn đề về trí nhớ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *