Tảo Spirulina Có Thể Thay Thế Sắc Tố Tổng Hợp Trong Khẩu Phần Ăn Của Gà Đẻ Trứng

Theo nghiên cứu của Khoa thú y, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên, Đại học Tehran, Karaj 31587-77871, Iran.

1. Mục tiêu của thí nghiệm là xác định tác động của tảo Spirulina đối với màu lòng đỏ trứng và so sánh hiệu quả của tảo Spirulina và sắc tố tổng hợp trong việc nâng cao màu sắc lòng đỏ trứng gà đẻ trứng.

  1. Màu sắc của lòng đỏ trứng gà được xác định mởi lương carotenoid có trong trứng
    Màu săc của lòng đỏ trứng gà được xác định mởi lương carotenoid có trong trứng
  2. Tổng cộng 160 con gà mái đẻ của W36 đã được 63 tuần tuổi được nghiên cứu bằng cách chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm 36 con. Trừ nhóm đối chứng (dựa trên lúa mì và bột đậu nành), thức ăn cho 3 nhóm khác nhau chứa 1, 5, 2, 0 và chứa 2% 5% Spirulina; trong khi một nhóm chứa sắc tố tổng hợp (BASF LucantinÒ vàng: 30mg/ kg và BASF LucantinÒ đỏ: 35mg/ kg).
    Sắc tố tổng hợp
    Sắc tố tổng hợp

     

  3. Xác định sản lượng trứng, lượng thức ăn ăn được, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, trọng lượng trứng và lòng đỏ trứng gà.
  4. Sự gia tăng đáng kể trong lòng đỏ trứng đã được quan sát trong các nghiệm thức nhận được tảo  Spirulina và sắc tố tổng hợp, so với chế độ ăn kiêng kiểm soát
    khác biệt không đáng kể giữa chế độ ăn 2% 5% Spirulina và sắc tố tổng hợp
    khác biệt không đáng kể giữa chế độ ăn 2% 5% tảo Spirulina và sắc  tố tổng hợp
  5. Không có sự khác biệt đáng kể giữa các phương pháp điều trị với 2% 5% tảo Spirulina và sắc tố tổng hợp trong việc tăng cường màu sắc lòng đỏ trứng gà. Cuối cùng, các kết quả cho thấy chế độ ăn kiêng có chứa Spirulina 2% 5% có thể có hiệu quả như với chế độ ăn uống với sắc tố tổng hợp trong việc tạo ra một màu trứng dễ chịu.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *