Hướng Dẫn Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà

Như các bạn đã biết, dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Nhiều bà bầu còn sử dụng dầu dừa như một biện pháp chống và hỗ trợ điều trị rạn da hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại dầu dừa mà chúng ta không biết được chất lượng của chúng có thực sự đảm bảo. Bài viết này, KC Beauty xin hướng dẫn bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu, dụng cụ:

– 2 quả dừa già (dừa càng già cho ra càng nhiều dầu)

– 1 máy say sinh tố

– 1 rây lọc (dùng để lọc bã dừa, có thể dùng khăn xô mềm sạch)

Bước 1: Nạo cùi dừa

Nạo nhỏ phần cùi dừa
Nạo nhỏ phần cùi dừa

Bạn sơ chế phần cùi dừa, sau đó nạo thành sợi nhỏ để dễ say hơn.

Tuy nhiên, giờ các cửa hàng bán dừa đều có thể say sợi nhỏ cho bạn nên khi mua dừa bạn nhờ họ say làm dầu dừa thì bạn có thể bỏ qua được công đoạn này nhé.

Bước 2: Say cùi dừa bằng máy say sinh tố

Phần cùi dừa đã nạo bên trên bạn cho vào máy say sinh tố, cho thêm chút nước nóng và say nhuyễn. (nước nóng giúp dầu trong cùi dừa ra nhiều hơn bạn nhé)

 

 

Bước 3: Lọc bã dừa

Lọc bỏ bã dừa
Lọc bỏ bã dừa

Phần hỗn hợp nước cốt dừa bạn vừa say cho qua rây lọc bỏ bã. Đựng hỗn hợp vào một chiếc hộp sạch có nắp đậy.

(tảo xoắn tươi, tảo xoán spirulina, tảo việt nam)

 

 

 

 

Bước 4: Để nước cốt dừa nơi thoáng mát

làm đông dầu dừa
Phần dầu dừa và nước tách thành 2 lớp sau khi để 3-4 giờ

Sau khi lọc sạch bã dừa, phần nước dừa lọc được bạn cho vào chiếc hộp sạch, đậy nắp lại để trong 3-4 giờ để phần dầu dừa nhẹ sẽ nổi lên trên bề mặt nước và đóng váng lại thành 1 lớp. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 24 giờ cho phần dầu dừa bên trên đông lại.

 

 

 

Khi phần váng đã đông, bạn cẩn thận tách phần váng ra khỏi phần nước bên dưới. Nếu bạn làm dầu dừa theo phương pháp lạnh thì cho phần này vào hộp thủy tinh đậy nắp kín, sau đó để bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, bạn đã hoàn thành làm dầu dừa theo phương pháp lạnh. Vậy làm dầu dừa theo phương pháp nóng thì thế nào? Bạn theo dõi tiếp bước 5 nhé.

Bước 5: Đun phần dầu

Phần nước còn lại sau khi vớt váng dầu
Phần nước còn lại sau khi vớt váng dầu
Cho phần váng vớt được vào chảo
Cho phần váng vớt được vào chảo

Sau khi tách phần váng dầu ra khỏi phần nước, bạn cho phần váng dầu vào chảo sạch và đun. Phần dầu dừa mà bạn tách ra vẫn còn một phần nước. Do vậy, bạn cần đun để nước bay hơi hết, còn lại phần dầu nguyên chất. Mới đầu, bạn đun to lửa để dầu nhanh sôi. Khi dầu đã sôi, bạn để lửa nhỏ để dầu không bị cháy. Chú ý đảo đều để không bị cháy. Khi nước cạn dần, hỗn hợp trở nên trong dần và có lớp cặn sền sệt ở đáy chảo, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con này sẽ dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng.(tảo xoắn tươi, tảo xoán spirulina, tảo việt nam)

Để lửa to đun sôi dầu
Để lửa to đun sôi dầu
để lửa to đun sôi dầu
để lửa to đun sôi dầu

Khi nước bay hơi hết, dầu sẽ nổi lên trên, lớp bồng con có màu vàng nhạt đóng ở đáy chảo. Lúc này, bạn tắt bếp và đổ dầu vào một chiếc bình nhỏ có miệng rót để dễ dàng rót dầu vào lọ thủy tinh lúc nguội. Khi rót, bạn đổ dầu qua rây lọc để lớp cặn đọng lại, chỉ có dầu chảy vào bình. Để nguội dầu và cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp bảo quản. Bạn lưu ý khi rót vào lọ thủy tinh rót từ từ và bỏ lại phần cặn dưới đáy nhé. tảo xoắn tươi, tảo xoán spirulina, tảo việt nam

Lọc dầu
Lọc dầu
Và đây là thành phẩm
Và đây là thành phẩm

Làm dầu dừa bằng phương pháp nóng thì với nguyên liệu là 2 quả dừa, bạn có thể thu được khoảng 100ml dầu dừa nguyên chất bạn nhé. (2 quả dừa giá khoảng 50k mà bạn thu được 100ml, trong khi đi mua ngoài rẻ cũng phải 70k/50ml. Vậy có tiết kiệm không ạ?)

Phương pháp nóng này giúp bảo quản dầu dừa được lâu hơn và dễ sử dụng hơn so với phương pháp lạnh.

Mách bạn:nhiều bạn khi lọc bã dừa xong thì đun luôn cả hỗn hợp đó. Làm như vậy có rất nhiều nước cần được bay hơi nên bạn mất rất nhiều thời gian và nhiên liệu để thu được dầu dừa nguyên chất. Vì vậy, bạn nên để dầu đóng váng lại và chỉ đun phần váng dầu đó thôi. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Bằng cách này, tối hôm trước bạn lọc bã dừa và để hỗn hợp đó trong tủ lạnh. Tối hôm sau bạn đun phần váng nổi lên. Như vậy, dù bạn có đi làm bận bịu đến đâu thì vẫn có đủ thời gian để làm cho mình lọ dầu dừa vừa nguyên chất vừa tiết kiệm lại còn thơm phức nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *