Cách Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Và Giả

Ngoài tác dụng làm đẹp da, tinh bột nghệ còn rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tinh bột nghệ mang các thương hiệu khác nhau, thậm chí là hàng handmade với giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, chất lượng của những loại tinh bột nghệ này lại là một câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt được tinh bột nghệ thật hay giả?

CÁCH 1:

tinh nghệ
Phân biệt tinh bột nghệ bằng trứng gà và chanh

 

Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, ½ quả chanh, 2 thìa mật ong tinh bột nghệ

Thực hiện: – Tách lòng trắng trứng gà cho vào 1 chiếc bát nhỏ

– Cho 2 thìa cà phê tinh bột nghệ vào lòng trắng trứng và quấy đều cho đến khi tinh bột nghệ tan hết. Lúc này, hỗn hợp lòng trắng trứng và tinh bột nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ cam. Do Curcumin trong tinh bột nghệ gặp môi trường kiềm sẽ gây ra hiện tượng này. Sau đó, vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp trên và khuấy đều, hỗn hợp trở về màu vàng nhạt ban đầu của tinh bột nghệ

CÁCH 2:

Phân biệt tinh bột nghệ bằng xà phòng
Phân biệt tinh bột nghệ bằng xà phòng

Chuẩn bị: nước ấm, 2 thìa cà phê tinh bột nghệ, 2 thìa cà phê bột giặt (xà phòng)

Thực hiện: Đổ nước ấm vào một chiếc bát nhỏ, cho tinh bột nghệ vào và khuấy đều đến khi tinh bột nghệ tan hết. Sau đó cho tiếp bột giặt vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp sẽ dần chuyển sang màu đỏ cam do môi trường kiềm mà bột giặt tạo ra.

Phản ứng của Curcumin trong môi trường kiềm
Phản ứng của Curcumin trong môi trường kiềm

 

Như vậy, cả hai cách nhận biết trên đều dựa vào sự phản ứng của Curcumin trong môi trường kiềm. Và kết quả của phản ứng chính là màu đỏ cam của hỗn hợp.

Trên đây là các cách nhận biết tinh bột nghệ thật. Chúc các bạn lựa chọn đúng tinh bột nghệ có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *