Cân bằng dinh dưỡng – Tảo xoắn Spirulina

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Cơ thể con người bao gồm hơn 60 nghìn tỉ tế bào. Để giữ cho những tế bào này sống khỏe mạnh, chúng ta cần phải được cung cấp đầy đủ nước sạch, ô xy và hỗn hợp dưỡng chất một cách cân bằng. Nếu nước và ô xy không thể thiếu để con người tồn tại thì nguồn dưỡng chất cân bằng là yếu tố quan trọng sống còn trong việc duy trì sức khỏe tốt. Nguồn dưỡng chất cân bằng là hỗn hợp dưỡng chất bao gồm 80% kiềm, 20% axit (80% Alkaline Food, 20% Acidic food).

can_bang_dinh_duong3

Rất không may, sự thật đã có rất nhiều người đã không quan tâm đến tầm quan trọng của sự cân bằng dưỡng chất và họ đã phải trả giá đắt trong vấn đề sức khỏe. Hãy nhìn những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Trong một xã hội công nghiệp, với những thói quen sinh hoạt bất thường, có người luôn luôn di chuyển và vội vàng. Các bữa ăn thường là thức ăn làm sẵn được chế biến nhiều, có hàm lượng axit cao. Qua thời gian, cơ thể sẽ dần dần mắc phải những rối loạn sức khỏe thường gặp như căng thẳng, khó tiêu mãn tính, mất tập trung. Nếu không được cung cấp dưỡng chất cân bằng, cơ thể con người sẽ không được hoạt động tốt hoặc chữa lành các mô bị hư hỏng. Điều này sẽ dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất. Làm mất đi các loại dưỡng chất mà thức ăn chúng ta ăn vào, cơ thể chúng ta ngày càng tích tụ nhiều axit, dần dần cơ thể chúng ta sẽ rơi vào tình trạng rối loạn và không thể đảo ngược được. Spirulina là một tin vui đối với mọi người trong xã hội hôm nay.

Đồ ăn nhanh khiến cơ thể bị mất cân bằng dưỡng chất
Đồ ăn nhanh khiến cơ thể bị mất cân bằng dưỡng chất

Tảo xoắn Spirulina chứa đầy đủ các dưỡng chất và có khả năng tuyệt vời trong việc tăng cường sức hấp thụ của tế bào trong cơ thể chúng ta. Tảo xoắn Spirulina vừa đẩy nhanh quá trình hấp thụ dưỡng chất một cách hiệu quả, vừa tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Từ đó, giúp duy trì sức khỏe con người trong tình trạng tối ưu. Tảo xoắn Spirulina là nguồn dinh dưỡng kì diệu từ thiên nhiên.

Khoảng 3,5 tỉ năm trước, có một loại vi sinh vật tồn tại dưới lòng biển sâu. Cùng với thời gian, các vi sinh vật này đã tồn tại được qua vô số những biến đổi của môi trường, khí hậu. Chúng đã chống chọi được sự khắc nghiệt của tia cực tím. Cho đến nay, chúng vẫn tiếp tục lớn mạnh cùng với khả năng chống ô xy hóa tự nhiên của mình. Vẫn giữ nguyên hình xoắn ốc trước đây, loại tảo ăn được này đã được mọi người biết đến với cái tên là tảo xoắn hay tảo xoắn Spirulina. Một loại thực phẩm thiên nhiên số 1 thế giới đã tồn tại từ thời tiền sử.

 Người dân Châu Phi lấy tảo xoắn tươi làm bánh
Người dân Châu Phi lấy tảo xoắn tươi làm bánh

Đầu năm 1962, nhà khoa học Pháp, tiến sĩ Clement đã khám phá một hiện tượng thú vị khi bà đến Chad ở Châu Phi. Mặc dù môi trường sống cằn cỗi với một số lượng ít động vật, lương thực thiếu thốn nhưng những người thổ dân ở đây khỏe mạnh hơn nhiều so với hầu hết những người sống trong thế giới văn minh. Những phát hiện sau này đã cho thấy lí do những thổ dân ở đây sống khỏe mạnh chính là nhờ Spirulina, loại tảo xanh nổi trên mặt hồ mà hàng ngày họ vớt để dùng làm nguồn dinh dưỡng chính.

Năm 1973, hội nghị quốc tế về protein trong vi sinh vật, tiến sĩ Clement đã trình bày nghiên cứu của bà về tảo xoắn Spirulina. Bà đã làm thế giới bất ngờ về những giá trị dinh dưỡng có trong loài tảo này. Việc khám phá ra Spirulina đã được xem là một giải pháp đối với những lo ngại trên toàn thế giới về vấn đề thiếu hụt dưỡng chất, một tình trạng trở nên phổ biến. Kể từ chiến tranh thế giới thứ hai, không ai nghi ngờ tảo xoắn Spirulina đã thu hút mối quan tâm của thế giới. Và kể từ đó, giá trị dinh dưỡng của tảo xoắn Spirulina đã được công nhận.

can_bang_dinh_duong_2

Năm 1974, tổ chức Nông lâm Liên hợp quốc (FAO) đã công bố Spirulina là thực phẩm tốt nhất cho tương lai. Năm 1981, Spirulina đã được Cơ quan quản lí dược phẩm thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) tôn vinh là thực phẩm bổ sung tốt nhất. Năm 1983, Spirulina đã được trao giải thưởng “thực phẩm thiên nhiên tốt nhất” tại triển lãm thực phẩm quốc tế tại Tây Đức.

 

Liên hệ đặt hàng:

Nhà phân phối: KC beauty

Địa chỉ: Số 6 TT5 Chung cư VOV, đường Lương Thế Vinh, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04 6670 6464               Hotline: 0987 238 083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *